Chi tiết tin tức
Hội thảo bàn về giải pháp phát triển R&D tại Thaco Chu Lai
Người đăng: Huỳnh Văn Lợi .Ngày đăng: 24/06/2015 .Lượt xem: 1988 lượt.
Đổi mới, sáng tạo và chăm lo nguồn nhân lực trong quá trình hình thành và phát triển R&D tại Thaco Chu Lai là thông điệp và cũng là định hướng cho chiến lược bền vững, vươn ra khu vực ASEAN và Thế giới, được Ông Phạm Văn Tài- Phó Tổng Giám đốc Thaco Chu Lai phát biểu tại Hội thảo đã được các cơ quan quản lý, nhà khoa học và chuyên gia nước ngoài; đặc biệt là đội ngũ kỹ sư hoan nghênh.
  Đó là chủ đề của Hội thảo khoa học bàn về giải pháp phát triển R&D tại Thaco Chu Lai, được tổ chức vào ngày Chủ nhật 17/5/2015. Tham dự Hội thảo có Ông Phạm Ngọc Sinh- Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ, các nhà khoa học tại Đại học Bách Khoa Hà Nội, Đà Nẵng và các chuyên gia khoa học Hàn Quốc, Malaisia…. 

Cố vấn KH&CN và Đào tạo Thaco PGS.TS Phạm Xuân Mai đã nêu vấn đề định hướng xây dựng và phát triển Trung tâm R&D Thaco thời kỳ hội nhập 2015 - 2018. TS. Hoàng Thăng Bình- Giảng viên Bộ môn Ô tô và xe chuyên dụng, ĐH Bách Khoa Hà Nội giới thiệu một số mô hình R&D của các hãng ô tô nổi tiếng thế giới. TS. Đàm Hoàng Phúc- Phó Trưởng Bộ môn Ô tô và xe chuyên dụng, ĐH Bách Khoa Hà Nội giới thiệu kinh nghiệm xây dựng thành công mô hình R&D trong lĩnh vực ô tô.  KS. Nguyễn Minh Thiện- Trưởng phòng R&D Thaco Bus nêu thực tiễn và giải pháp, lộ trình phát triển hoạt động R&D tại nhà máy Thaco Bus….Tại diễn đàn này, nhiều kỹ sư Thaco đã quan tâm đến công tác nghiên cứu khoa học, đổi mới sáng tạo và chính sách phát triển nguồn nhân lực tại Thaco.Thay mặt cơ quan quản lý KH&CN tỉnh, Ông Phạm Ngọc Sinh đánh giá cao mô hình nghiên cứu- ứng dụng tại Thaco và trả lời nhiều câu hỏi liên quan đến công tác nghiên cứu khoa học, giải pháp sáng tạo của tỉnh, trong đó nhấn mạnh: công tác nghiên cứu khoa học là môi trường đào tạo nguồn nhân lực hiệu quả.

 Bộ Khoa học và Công nghệ, UBND tỉnh quan tâm luôn sát cánh, động viên doanh nghiệp trong đổi mới và sáng tạo của mình.Hội thảo đề ra nhiều giải pháp quan trọng, trong đó cần xây dựng mô hình Trung tâm R&D tập trung, trên cơ sở mổ rộng hệ thống để phát huy tối đa nguồn nhân lực và cơ sở vật chất cho nghiên cứu khoa học. Các nhóm giải pháp về phát triển nguồn nhân lực và cơ chế đầu tư, hỗ trợ quan tâm của nhà nước.

Nguồn: Sở KHCN

[Trở về]
Thư viện ảnh
Liên kết web

© Bản quyền thuộc Ủy ban nhân dân huyện Duy Xuyên
Địa chỉ: Thị trấn Nam Phước, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam
Điện thoại: 0235.877529 - Fax : 0235.877539
Email:duyxuyen@quangnam.gov.vn Website: duyxuyen.quangnam.gov.vn
Phát triển bởi Trung tâm CNTT & Truyền thông Quảng Nam

Thống kê truy cập