Chi tiết tin tức
Thường trực Tỉnh ủy làm việc với huyện Thăng Bình và Duy Xuyên
Người đăng: Huỳnh Văn Lợi .Ngày đăng: 30/10/2019 .Lượt xem: 710 lượt.
Thường trực Tỉnh ủy Lê Văn Dũng có buổi làm việc với lãnh đạo huyện Thăng Bình, huyện Duy Xuyên và các Sở, ngành liên quan xung quanh việc VTV8 phát sóng tập phim tài liệu “Những rặng dương cuối cùng“.

    Dự buổi làm việc có Trưởng Ban dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Nam Võ Xuân Ca, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Nguyễn Thị Thu Lan, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Huỳnh Khánh Toàn cùng đông đảo bà con nhân dân các xã vùng đông huyện Thăng Bình.

         

Quang cảnh buổi làm việc

       Tập phim tài liệu “Những rặng dương cuối cùng“ trích dẫn ý kiến của người dân các xã ven biển huyện Thăng Bình và huyện Duy Xuyên cho rằng rừng dương được trồng ven biển có tác dụng giữ đất, chống sạt lở, giữ mạch nước ngầm, chống nhiễm mặn và đặc biệt đây là rào chắn bão tự nhiên. Tuy nhiên, trong những năm gần đây, rất nhiều dự án mọc lên tại khu vực này khiến rừng dương ven biển bị phá bỏ đồng loạt, điều này dẫn đến tình trạng sạt lở ven biển và nhiễm mặn ngày càng trầm trọng. Đáng chú ý, tập phim tài liệu cho rằng rừng dương là do người dân nơi đây tự ươm trồng, nên khi bị phá bỏ, người dân trở nên trắng tay, mất kế sinh nhai. Cùng với đó, nhiều ý kiến trong tập phim tài liệu phản ánh việc thu hồi đất, đền bù chưa thỏa đáng, gây bức xúc cho người dân; nhiều trường hợp chủ đầu tư chưa hoàn tất việc đền bù đã tiến hành xây dựng. Tập phim tài liệu cũng cho rằng các dự án ven biển được cấp phép hàng loạt sẽ bịt kín đường xuống biển của người dân, bãi biển công cộng bị chiếm dụng.

          Tại buổi làm việc, các đơn vị liên quan đã giải trình đầy đủ các vấn đề được nêu trong tập phim tài liệu. Về vấn đề rừng dương bị phá bỏ, UBND huyện Thăng Bình cho biết tổng diện tích quy hoạch rừng phòng hộ tại vùng đông là 3.689ha và định hướng khi dự án làm ảnh hưởng đến rừng phòng hộ thì nhà đầu tư phải trồng rừng thay thế. Thực trạng hiện nay các dự án ảnh hưởng trực tiếp đến đất rừng phòng hộ là rất nhỏ và tất cả các nhà đầu tư đều chấp hành tốt chủ trương trồng rừng thay thế. Chính vì vậy, việc tập phim tài liệu kết luận vấn đề phá bỏ rừng dương là nguyên nhân gây sạt lở bờ biển là không có cơ sở. Xung quanh vấn đề đền bù không thỏa đáng, lãnh đạo 2 huyện Duy Xuyên và Thăng Bình cho rằng đã thực hiện đúng quy định của pháp luật, một số hộ gia đình không đồng ý đã khởi kiện ra tòa án và đang được tòa án thụ lý giải quyết. Nhận định cho rằng các dự án ven biển khiến người dân bị bịt đường ra biển cũng không có cơ sở vì theo quy hoạch cứ mỗi đoạn 800m-1000m dọc theo bãi ngang ven biển đều có quy hoạch tuyến đường nối ra biển…

          Nhiều ý kiến người dân tại các xã ven biển tham dự cuộc họp cũng không đồng tình với nhận định của tập phim tài liệu. Theo người dân nơi đây, các dự án được triển khai giúp giải quyết công ăn việc làm cho người dân, thu nhập, đời sống của bà con khấm khá hơn. Cơ sở hạ tầng, đường giao thông được đầu tư mới, khang trang hơn, hiện đại hơn.

          Phát biểu tại buổi làm việc, nhìn nhận về tập phim tài liệu “Những rặng dương cuối cùng“, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy một lần nữa khẳng định chủ trương phát triển kinh tế vùng đông của tỉnh là đúng đắn. Những dự án mới giúp bộ mặt vùng đông thay đổi, đời sống, thu nhập người dân tăng lên. Đặc biệt quá trình quy hoạch, cấp phép đầu tư các dự án tại vùng đông đều xin phép ý kiến của Thủ tướng Chính phủ cũng như các bộ ngành liên quan, tất cả không ngoài mục đích vì đời sống dân sinh và sự phát triển của tỉnh Quảng Nam.

Đại Quang – Trần Chiến

[Trở về]
Các tin mới hơn:
Hội nghị đánh giá kết quả công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện
Đề xuất chi hơn 141 tỷ đồng/năm để phụ cấp, bồi dưỡng người hoạt động ở thôn
Không tổ chức tất cả hình thức tập trung đông người nhân Đại lễ Phật đản
Đảng bộ xã Duy Trinh tổ chức Đại hội lần thứ XXI
Đại hội điểm Chi bộ phòng Tài chính - Kế hoạch
MTTQ các cấp huyện Duy Xuyên vào cuộc, góp sức trong công tác tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh Covid-19
Đảng bộ xã Duy Phước tổ chức Đại hội lần thứ XIV (nhiệm kỳ 2020 - 2025)
Thường trực Tỉnh ủy làm việc với huyện Duy Xuyên và xã Duy Phước.
Kỷ niệm 60 năm kết nghĩa Quảng Nam - Thanh Hóa: Tổ chức các hoạt động phù hợp với tình hình thực tiễn
Chi bộ thôn An Hòa tổ chức Đại hội điểm
    
1   2  
    
Các tin cũ hơn:
Duy Xuyên: Bế giảng Lớp bồi dưỡng lý luận chính trị cho đảng viên mới khóa II/2019
Duy Xuyên hơn 26.500 học sinh bước vào năm học mới
Công an Duy Xuyên lắng nghe ý kiến nhân dân
Duy Xuyên tổ chức Đại hội Hội LHTN Việt Nam lần thứ VII
Hội nghị tổng kết 5 năm phong trào xây dựng cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đạt chuẩn văn hóa giai đoạn 2014-2019
Duy Xuyên: Bồi dưỡng lý luận chính trị và nghiệp vụ công tác hội cho cán bộ hội phụ nữ trên địa bàn huyện
Nhân dân bức xúc việc bố trí tái định cư tại các khu dự án vùng đông
Duy Xuyên đầu tư gần 65 tỷ đồng cho phát triển hạ tầng du lịch
Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Duy Xuyên lần thứ X, nhiệm kỳ 2019-2024 thành công tốt đẹp
Chung sức xây dựng quê hương
    
1   2   3   4   5   6   7   8   9   10  
    
Thư viện ảnh
Liên kết web

© Bản quyền thuộc Ủy ban nhân dân huyện Duy Xuyên
Địa chỉ: Thị trấn Nam Phước, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam
Điện thoại: 0235.877529 - Fax : 0235.877539
Email:duyxuyen@quangnam.gov.vn Website: duyxuyen.quangnam.gov.vn
Phát triển bởi Trung tâm CNTT & Truyền thông Quảng Nam

Thống kê truy cập