Chi tiết tin tức
Đảm bảo an ninh trật tự địa bàn giáp ranh
Người đăng: Huỳnh Văn Lợi .Ngày đăng: 19/02/2019 .Lượt xem: 708 lượt.
Từ sau khi cầu Giao Thủy và cầu Cửa Đại giáp với huyện Đại Lộc và TP Hội An đưa vào sử dụng, tình hình an ninh trật tự (ANTT) trên địa bàn huyện Duy Xuyên xuất hiện những diễn biến phức tạp. Nhiều đối tượng hình sự chọn Duy Xuyên làm địa bàn hoạt động, khiến tình hình tội phạm gia tăng, khó kiểm soát.

      Năm 2018, trên địa bàn huyện xảy ra 70 vụ phạm pháp hình sự, trong đó lừa đảo chiếm đoạt tài sản là 34 vụ với 31 vụ lừa đảo qua mạng, 18 vụ trộm cắp tài sản, 28 vụ đánh bạc, 7 vụ ma túy.

         

Đại tá Nguyễn Đức Dũng- Phó giám đốc Công an tỉnh Quảng Nam trao thưởng cho CAH Duy Xuyên vì xuất sắc trấn áp tội phạm, giải cứu con tin.         

          Quyết không để tội phạm xâm hại đến cuộc sống bình yên của người dân, CAH Duy Xuyên tăng cường công tác phòng ngừa và đấu tranh mạnh với các loại tội phạm, đặc biệt là những địa bàn giáp ranh. Một trong những chiến công xuất sắc của CAH Duy Xuyên được người dân ngợi khen là vụ giải cứu con tin vào tháng 10-2018. Rạng sáng ngày 17-10, CAH Duy Xuyên nhận được tin báo của nhân dân về việc chị Nguyễn Cẩm L. (tạm trú tại khối phố Long Xuyên 1, thị trấn Nam Phước) đang bị đối tượng bịt mặt, dùng dao uy hiếp, cướp tài sản tại phòng trọ. Ngay lập tức, CAH đã triển khai lực lượng nhanh chóng tiếp cận hiện trường, lên phương án giải cứu con tin và khống chế, bắt đối tượng, đồng thời tổ chức bao vây, chốt chặn không cho đối tượng tẩu thoát.  Đến 1 giờ cùng ngày, khi đối tượng sơ hở, các trinh sát đã nhanh chóng tiếp cận, khống chế, giải cứu an toàn nạn nhân, thu giữ 1 con dao và tiền mặt gần 40 triệu đồng. Được biết, đối tượng gây ra vụ việc là Đặng Ngọc Pháp (1998, trú khối phố Bình An, thị trấn Nam Phước). Pháp khai nhận y cùng Trương Đức Phước (1994) đi mô-tô lang thang tại thị trấn Nam Phước với ý định trộm cắp tài sản. Khi phát hiện chị L. ở trọ một mình, chúng bàn bạc, lên kế hoạch cướp tài sản. Pháp sau đó đã cạy cửa phòng chị L, dùng dao để khống chế cướp 39,6 triệu đồng của nạn nhân, trong khi đó Phước chuẩn bị mô-tô để tẩu thoát. Khi đang thực hiện hành vi thì Pháp bị bắt, đối tượng Phước bỏ chạy. Tiếp tục truy xét, đến 9 giờ cùng ngày, CAH Duy Xuyên đã bắt được Trương Đức Phước khi đang lẩn trốn tại thôn Lang Châu Nam, xã Duy Phước.

 

          Theo Trung tá Phạm Trung Hiếu - Phó trưởng CAH: "Trong năm 2018, CAH Duy Xuyên đã nêu cao tinh thần đoàn kết, nỗ lực thi đua đạt được nhiều kết quả trên các mặt công tác, đảm bảo giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Lực lượng CAH Duy Xuyên đã làm tốt công tác nắm, dự báo tình hình, chủ động tấn công trấn áp các loại tội phạm, nhờ vậy giữ vững và ổn định tình hình ANTT  trên địa bàn huyện. Đã điều tra khám phá 64 vụ vi phạm trật tự xã hội, đạt tỷ lệ 91,4%/ tổng số vụ xảy ra, thu hồi tài sản có giá trị tổng cộng 600 triệu đồng trả lại người bị hại. Ngoài ra CAH Duy Xuyên làm rõ và xử lý 37 vụ, gồm 23 đối tượng phạm tội cướp giật, sử dụng công nghệ cao lừa đảo chiếm đoạt tài sản công dân với tổng cộng gần 500 triệu đồng, đã truy thu được 200 triệu đồng và lập hồ sơ khởi tố 5 vụ, với 5 đối tượng vi phạm". 

          Trung tá Phạm Trung Hiếu khẳng định: "Huyện Duy Xuyên đang là địa phương có nhiều công trình trọng điểm của tỉnh đặc biệt là các dự án về du lịch thu hút một lượng lớn công nhân, người dân nơi khác đến sinh sống và làm việc. Đây là điều kiện giúp phát triển kinh tế- xã hội của địa phương nhưng cũng đặt ra nhiều thách thức cho lực lượng Công an và bản thân mỗi cán bộ chiến sĩ. Cùng với nỗ lực của lực lượng Công an, người dân cần nâng cao cảnh giác, tự bảo vệ mình trước những biến tướng khó lường của tình hình tội phạm nhất là tội phạm tín dụng đen, lừa đảo qua mạng, trộm cắp đang có dấu hiệu gia tăng trên địa bàn". 

          Với những kết quả đạt được, tổng kết hoạt động năm 2018, Thượng tá Nguyễn Viết Trung- Phó Trưởng CAH Duy Xuyên vinh dự được Chủ tịch nước tặng thưởng Huy chương "Vì An ninh Tổ quốc";  20 cán bộ chiến sỹ được Công an tỉnh Quảng Nam tặng Giấy khen và tặng danh hiệu Chiến sỹ Thi đua cơ sở.

Hà Dung

[Trở về]
Các tin mới hơn:
Đảng bộ thị trấn Nam Phước đại hội đại biểu lần thứ XV
Định hình đô thị ven biển
Hội nghị đánh giá kết quả công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện
Đề xuất chi hơn 141 tỷ đồng/năm để phụ cấp, bồi dưỡng người hoạt động ở thôn
Không tổ chức tất cả hình thức tập trung đông người nhân Đại lễ Phật đản
Đảng bộ xã Duy Trinh tổ chức Đại hội lần thứ XXI
Đại hội điểm Chi bộ phòng Tài chính - Kế hoạch
MTTQ các cấp huyện Duy Xuyên vào cuộc, góp sức trong công tác tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh Covid-19
Đảng bộ xã Duy Phước tổ chức Đại hội lần thứ XIV (nhiệm kỳ 2020 - 2025)
Thường trực Tỉnh ủy làm việc với huyện Duy Xuyên và xã Duy Phước.
    
1   2   3   4  
    
Các tin cũ hơn:
Hội đồng phối hợp huyện Duy Xuyên triển khai nhiệm vụ năm 2019
Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Duy Trung lần thứ XIV
Công an huyện Duy Xuyên tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động năm 2018, khen thưởng nhiều cá nhân có thành tích xuất sắc
Đảng ủy xã Duy Hòa Hội nghị tổng kết công tác năm 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019
Duy Xuyên: Lễ công bố quyết định sáp nhập Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị huyện vào Ban Tuyên giáo Huyện ủy
Thủ tướng thị sát, kiểm tra tiến độ triển khai dự án Khu nghỉ dưỡng Nam Hội An
Tổng thống Ấn Độ thăm Mỹ Sơn
Xã Duy Vinh tổ chức hoạt động Ngày Pháp luật 2018
Duy Phước tổ chức thành công đại hội UBMT Tổ quốc lần thứ XII
Lễ kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống ngành kiểm tra Đảng
    
1   2   3   4   5   6   7   8   9   10  
    
Thư viện ảnh
Liên kết web

© Bản quyền thuộc Ủy ban nhân dân huyện Duy Xuyên
Địa chỉ: Thị trấn Nam Phước, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam
Điện thoại: 0235.877529 - Fax : 0235.877539
Email:duyxuyen@quangnam.gov.vn Website: duyxuyen.quangnam.gov.vn
Phát triển bởi Trung tâm CNTT & Truyền thông Quảng Nam

Thống kê truy cập