Chi tiết tin tức
Lan tỏa phong trào hiến đất xây dựng nông thôn mới
Người đăng: Huỳnh Văn Lợi .Ngày đăng: 30/07/2018 .Lượt xem: 657 lượt.
Trong quá trình xây dựng nông thôn mới (NTM) và chỉnh trang, quy hoạch đô thị, tại tỉnh Quảng Nam đã có hàng trăm hộ dân tự nguyện hiến đất vườn, đất sản xuất để mở đường, xây dựng các công trình văn hóa, góp phần làm thay đổi bộ mặt ở những vùng quê...

   

         

Người dân tự nguyện hiến đất mở rộng đường Nguyễn Văn Trỗi ở thị trấn Nam Phước, huyện Duy Xuyên.     

        Điển hình tại huyện Duy Xuyên, hơn 20 hộ dân khối phố Mỹ Hòa, thị trấn Nam Phước, đã tự nguyện hiến đất mở rộng đường Nguyễn Văn Trỗi từ 4m ra 9,5m thảm nhựa, cùng với lề đường mỗi bên mở rộng 1,5m.

          Ông Nguyễn Đức Dũng cho biết, khi được chính quyền thị trấn Nam Phước vận động hiến đất để nâng cấp, mở rộng đường Nguyễn Văn Trỗi, gia đình ông Dũng đã hiến 55m2 và tự nguyện di dời tường rào, cổng ngõ vào đúng vị trí để phục vụ công tác thi công đường đúng tiến độ.

          Các hộ dân khác trên tuyến đường cũng cùng ông Dũng hiến hàng trăm mét vuông đất để mở rộng đường. Từ Mỹ Hòa, phong trào hiến đất làm đường, xây dựng các công trình công cộng, thiết chế văn hóa đã lan tỏa đến hầu khắp 13 khối phố, 3 thôn của thị trấn Nam Phước.

          Tại thôn Xuyên Tây 1, có 30 hộ dân tự nguyện hiến hơn 650m2 đất ở, tháo dỡ 350m tường rào và nhiều cổng ngõ trị giá hàng trăm triệu đồng, để làm đường bê tông rộng 5,5m, dài 500m.

          Ngoài ra, người dân nơi đây còn tự đầu tư xây 100m kè chắn đất, nâng cấp nền đường và thi công mương thoát nước lũ, thoát nước thải có chiều dài 50m. Ông Văn Bá Thanh, Chủ tịch UBND thị trấn Nam Phước, chia sẻ, theo kế hoạch đến năm 2020, địa phương phấn đấu trở thành đô thị loại IV.

          Bên cạnh việc hiến đất để mở rộng các tuyến đường, nhân dân còn hiến hơn 15ha đất sản xuất để thực hiện quy hoạch đô thị. Nhờ đó, thị trấn Nam Phước đã hoàn thành công tác quy hoạch đô thị, quy hoạch hệ thống hạ tầng giao thông...

          Theo ông Đinh Văn Thu, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam, hơn 7 năm thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM, bộ mặt nông thôn và đời sống của cư dân nông thôn, nhất là ở các xã đạt chuẩn NTM đã có những chuyển biến rõ nét.

          Đó là nhờ sự đồng thuận của người dân với chính quyền. Để tiếp tục duy trì và nâng cao chất lượng các tiêu chí NTM, UBND tỉnh đã yêu cầu các địa phương, cơ quan chức năng thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp.

          Trong đó, xác định truyền thông, thông tin tuyên truyền là công tác trọng tâm, phải thực hiện xuyên suốt trong quá trình tổ chức triển khai chương trình NTM, nhằm phát huy và nâng cao vai trò người dân trong xây dựng NTM; nhân rộng các điển hình tiên tiến, tạo phong trào thi đua rộng khắp giữa các địa phương, thôn xóm, hộ dân; đưa phong trào thi đua đi vào chiều sâu, thiết thực và hiệu quả.

          Đồng thời phải đẩy mạnh việc xây dựng khu dân cư NTM kiểu mẫu, xem việc chỉ đạo xây dựng khu dân cư NTM kiểu mẫu là nội dung quan trọng trong nâng cao chất lượng các tiêu chí đối với xã đã đạt chuẩn NTM.

Ngọc Thi

[Trở về]
Các tin mới hơn:
Xã Duy Phú đạt 14 tiêu chí xây dựng xã nông thôn mới
Duy Vinh quyết tâm về đích đúng lộ trình
Duy Xuyên xây dựng huyện nông thôn mới: Vào chặng "nước rút"
Xây dựng nông thôn mới ở Quảng Nam: Duy Phước thay áo mới
Nỗ lực cán đích nông thôn mới
HTX NN & DVKDTH Duy Đại Sơn, xã Duy Tân sản phẩm OCOP thịt heo sạch, trứng gà sạch
Hội nghị hướng dẫn quy trình lấy ý kiến về sự hài lòng của người dân đối với kết quả xây dựng nông thôn mới xã Duy Châu
Duy Xuyên thúc đẩy phát triển sản phẩm OCOP
Các tin cũ hơn:
Xã NTM kiểu mẫu: Duy Hòa có “thiên thời, địa lợi, nhân hòa”
Phấn đấu Duy Xuyên đạt chuẩn huyện NTM vào năm 2020
Duy Trung vào chặng nước rút
Phát huy hiệu quả tiềm năng đất bãi
Duy Xuyên: Đẩy mạnh liên kết sản xuất nông nghiệp
Kiểm tra kết quả thực hiện Chương trình nông thôn mới tại các xã Duy Trung và Duy Châu
Chung tay xây dựng đời sống văn hóa
Triển khai nhiệm vụ trọng tâm xây dựng nông thôn mới và chương trình giảm nghèo bền vững năm 2018
Sắc mới Duy Xuyên
Nông thôn mới ở Duy Xuyên- nâng tầm mới
    
1   2   3   4   5  
    
Thư viện ảnh
Liên kết web

© Bản quyền thuộc Ủy ban nhân dân huyện Duy Xuyên
Địa chỉ: Thị trấn Nam Phước, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam
Điện thoại: 0235.877529 - Fax : 0235.877539
Email:duyxuyen@quangnam.gov.vn Website: duyxuyen.quangnam.gov.vn
Phát triển bởi Trung tâm CNTT & Truyền thông Quảng Nam

Thống kê truy cập