Chi tiết tin tức
Sắc mới Duy Xuyên
Người đăng: Huỳnh Văn Lợi .Ngày đăng: 08/01/2018 .Lượt xem: 686 lượt.
Qua hơn 6 năm xây dựng nông thôn mới, huyện Duy Xuyên đã tạo nhiều đột phá trên lĩnh vực phát triển kinh tế- xã hội, góp phần làm cho bộ mặt nông thôn ngày thêm khởi sắc.

       Phát huy thành quả đạt được, trong giai đoạn 2016-2020, các địa phương trên địa bàn huyện tiếp tục huy động các nguồn lực đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng, nâng dần chất lượng các hoạt động văn hóa – xã hội, môi trường và giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ở nông thôn và phấn đấu đến cuối năm 2020, huyện Duy Xuyên trở thành huyện nông thôn mới. Để đạt được mục tiêu trên thì cần có sự vào cuộc quyết liệt hơn nữa của cả hệ thống chính trị từ huyện đến cơ sở, lồng ghép nguồn vốn từ các chương trình dự án, doanh nghiệp và nhân dân, cùng với nguồn vốn hỗ trợ của Trung ương, của tỉnh về xây dựng nông thôn mới. Mặt khác, tiếp tục thực hiện chủ trương tái cơ cấu ngành nông nghiệp gắn với xây dựng nông thôn mới, xây dựng chuổi giá trị một số mặt hàng nông sản chủ lực của huyện như thịt bò, thịt lợn, gạo thơm, dưa xuất khẩu, ớt, gừng. Mỗi mặt hàng nông sản cần có sự liên kết sản xuất giữa doanh nghiệp với nông dân nằm nâng cao hiệu quả. Tiếp tục củng cố lĩnh vực kinh tế hợp tác và hợp tác xã, đa dạng hóa các loại hình hợp tác trên các lĩnh vực sản xuất dịch vụ. Lấy nguyên tắc tự nguyện và cùng có lợi để thúc đẩy phát triển kinh tế và xã hội. Đặc biệt, thu hút các doanh nghiệp vào đầu tư sản xuất ở các khu công nghiệp của huyện và nhất thiết mỗi xã cần có vài cụm công nghiệp nhỏ và ưu tiên các doanh nghiệp đầu tư chế biến nông sản với nguyên liệu tại chỗ nhằm nâng cao giá trị sản phẩm cũng như thu hút lao động tại địa phương. Đẩy mạnh công tác đào tạo nghề, khuyến khích lao động nông nghiệp chuyển sang lao động công nghiệp – tiểu thủ công nghiệp – thương mại dịch vụ theo hướng ly nông bất ly hương. Ngoài ra, đi đôi với đầu tư cơ sở hạ tầng, cần chú trọng hơn nữa việc nâng cao chất lượng hoạt động trên các lĩnh vực văn hóa, giáo dục, y tế, môi trường. Mặt khác, tiếp tục tinh giảm biên chế, cải cách hành chính, kiện toàn bộ máy hành chính công, nhất là cấp cơ sở, tiêu chuẩn hóa đội ngũ cán bộ vừa đủ tầm vừa đủ tâm đảm đương nhiệm vụ được giao với chất lượng tốt nhất.

         Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới là chương trình tổng hợp trên mọi lĩnh vực. Không những có ý nghĩa kinh tế mà còn có ý nghĩa xã hội rộng khắp trên địa bàn nông thôn. Vì vậy, các cấp các ngành phải coi đây là nhiệm vụ chính trị của tổ chức, mỗi cán bộ, đảng viên để tạo thành sức mạnh tổng hợp, đưa Duy Xuyên trở thành huyện công nghiệp gắp với huyện nông thôn mới vào năm 2020.

Văn Bá Năm- Phi Thành

[Trở về]
Các tin mới hơn:
Lan tỏa phong trào hiến đất xây dựng nông thôn mới
Xã NTM kiểu mẫu: Duy Hòa có “thiên thời, địa lợi, nhân hòa”
Phấn đấu Duy Xuyên đạt chuẩn huyện NTM vào năm 2020
Duy Trung vào chặng nước rút
Phát huy hiệu quả tiềm năng đất bãi
Duy Xuyên: Đẩy mạnh liên kết sản xuất nông nghiệp
Kiểm tra kết quả thực hiện Chương trình nông thôn mới tại các xã Duy Trung và Duy Châu
Chung tay xây dựng đời sống văn hóa
Triển khai nhiệm vụ trọng tâm xây dựng nông thôn mới và chương trình giảm nghèo bền vững năm 2018
Các tin cũ hơn:
Nông thôn mới ở Duy Xuyên- nâng tầm mới
Duy Vinh nỗ lực về đích nông thôn mới
Duy Thành chạm đích
Hiến đất mở đường
Duy Xuyên: Nỗ lực thực hiện các tiêu chí xây dựng xã nông thôn mới
Xây dựng khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu: Duy Xuyên vào cuộc quyết liệt
Góp sức xây dựng nông thôn mới
Duy Xuyên: "Nâng tầm" nông thôn mới
Nông sản bấp bênh
Xây dựng huyện nông thôn mới Duy Xuyên: Tập trung cho chặng đường mới
    
1   2   3   4   5  
    
Thư viện ảnh
Liên kết web

© Bản quyền thuộc Ủy ban nhân dân huyện Duy Xuyên
Địa chỉ: Thị trấn Nam Phước, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam
Điện thoại: 0235.877529 - Fax : 0235.877539
Email:duyxuyen@quangnam.gov.vn Website: duyxuyen.quangnam.gov.vn
Phát triển bởi Trung tâm CNTT & Truyền thông Quảng Nam

Thống kê truy cập