Chi tiết tin tức
Duy Xuyên: Thấp thỏm qua cầu xuống cấp
Người đăng: Huỳnh Văn Lợi .Ngày đăng: 30/10/2017 .Lượt xem: 873 lượt.
Thời gian qua, hơn 8.000 người dân xã Duy Vinh (Duy Xuyên) luôn thấp thỏm, bất an mỗi khi qua cầu Hà Tân. Chiếc cầu này bắc qua sông Bàn Thạch, nằm trên tuyến đường ĐH4 của huyện Duy Xuyên.

                    Vì làm việc ở thị trấn Nam Phước (Duy Xuyên) nên ông Phạm Văn Khánh (60 tuổi, thôn Hà Mỹ, xã Duy Vinh) thường xuyên đi qua cầu Hà Tân. Đây là chiếc cầu nối trung tâm hành chính huyện Duy Xuyên với 5 thôn của xã Duy Vinh và xã Cẩm Kim (Hội An). Tuy nhiên, khoảng 5 năm trở lại đây, cầu Hà Tân đã xuất hiện nhiều dấu hiệu xuống cấp. Bờ kè phía bắc của cầu đã bị nứt một số đoạn dài. Hơn nữa, cầu có 8 nhịp nhưng đã có 2 nhịp thứ 3 và thứ 7 bị sụt lún. Riêng nhịp thứ 7 vừa bị sụt lún 0,5m vào chiều qua 23.10.


Cầu Hà Tân nằm trên tuyến đường huyện, bị sụt lún nghiêm trọng. Ảnh: PHAN VINH

       “Khoảng 17 giờ hôm qua, khi chiếc xe múc thi công công trình đường dẫn vào thôn Đông Bình (Duy Vinh) đi qua cầu Hà Tân, đến nhịp thứ 7 thì cầu bị sụt lún. Người đi trên cầu lúc đó rất đông và vô cùng hoảng sợ. Sau đó, chúng tôi báo cho chính quyền địa phương xuống kiểm tra hiện trường” - ông Khánh kể.

 
Nhịp thứ 7 và thứ 3 của chiếc cầu đã bị sụt lún khoảng 0,5m. Ảnh: PHAN VINH

     Ngay sau đó, UBND xã Duy Vinh đã gửi báo cáo lên UBND huyện Duy Xuyên và xin phép được đóng barie cấm xe có trọng tải nặng qua cầu, đề phòng trường hợp xấu xảy ra. Ghi nhận vào sáng nay 24.10, mọi hàng hóa vận chuyển bằng xe tải đi đến đầu cầu đều phải nhờ xe ba bánh trung chuyển để qua cầu. Người dân đi xe máy và xe đạp vẫn qua cầu bình thường, nhưng chung tâm lý vô cùng bất an.

     Bà Nguyễn Thị Thương (62 tuổi, thôn Hà Mỹ) lo lắng: “Vì đây là con đường duy nhất để tôi đi buôn bán, dù biết là nguy hiểm nhưng không còn cách nào khác nên tôi phải đi qua cầu này thôi”.
   Theo UBND xã Duy Vinh, năm 1994, cầu Hà Tân bắc qua sông Bàn Thạch (đoạn hạ lưu sông Thu Bồn) được khánh thành và đưa vào sử dụng. Cầu dài 300m, rộng 5m, có trọng tải cho phép là 6 tấn. Năm 2012, nhiều nhịp cầu đã xuống cấp, nên tải trọng qua cầu giới hạn xuống còn 3,5 tấn. Tuy nhiên, thời gian qua, do thực hiện thi công công trình đường dẫn vào thôn Đông Bình nên chắn barie được mở ra để vận chuyển vật liệu xây dựng. Chính vì không kiểm soát được trọng tải nên chiếc cầu đã bị hư hỏng, sụt lún nghiêm trọng.
      
Xe tải bị cấm qua cầu nên phải thuê xe trung chuyển. Ảnh: PHAN VINH

            Theo ông Nguyễn Sáu - Chủ tịch UBND xã Duy Vinh, thời gian qua, địa phương đã tiếp nhận nhiều kiến nghị của cử tri liên quan đến tình trạng xuống cấp của cầu Hà Tân. Sau đó, địa phương cũng có văn bản gửi lên UBND huyện Duy Xuyên và Sở Giao thông - vận tải. Tuy nhiên, đến nay địa phương vẫn chưa nhận được hồi đáp.

          “Trước mắt, chúng tôi nghiêm cấm xe có trọng tải lớn qua cầu để đảm bảo an toàn. Trong khi mùa mưa lũ đang đến gần, địa phương cũng khuyến cáo người dân hạn chế qua cầu vào lúc nước lớn. Vì kinh phí sửa chữa lại các nhịp cầu quá lớn nên chúng tôi tiếp tục kiến nghị lên cấp trên quan tâm, giải quyết chuyện đi lại lâu dài cho người dân” - ông Sáu cho biết thêm.

Phan Vinh

[Trở về]
Các tin mới hơn:
Ứng dụng kỹ thuật trồng dâu nuôi tằm
Tập huấn chương trình mỗi xã một sản phẩm giai đoạn 2018- 2020, định hướng đến năm 2030
Gương sáng thương binh Võ Đức Đâu
Duy Xuyên tổng kết nông nghiệp 2018
Hàng trăm hộ dân ở Quảng Nam đối mặt nguy cơ sạt lở nghiêm trọng
25 hộ nghèo Duy Xuyên được trao sinh kế 25 con bò giống
Người cao tuổi Duy Xuyên làm kinh tế giỏi
Đối thoại để giúp giảm nghèo
Kết hợp nhiều mô hình để làm giàu
Nông dân khốn đốn vì bí đao rớt giá thê thảm
    
1   2   3  
    
Các tin cũ hơn:
Đối thoại với ngư dân đóng tàu 67
Tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông từ việc phơi lúa và rơm rạ trên đường
UBND tỉnh làm việc với Duy Xuyên về xây dựng huyện nông thôn mới
Duy Xuyên các khoản thu thuế vượt chỉ tiêu kế hoạch
Kỹ sư bỏ phố, về quê khởi nghiệp trồng nấm
Ngày 15.7.2017, tiến hành bảo vệ thi công dự án Khu tái định cư ven biển Duy Hải
Tập trung chuẩn bị sản xuất hè thu
Kỹ sư cơ khí về quê trồng nấm
Nông dân sản xuất giỏi ở vùng cát
Lao đao với bí đao
    
1   2   3   4   5   6   7   8   9   10  
    
Thư viện ảnh
Liên kết web

© Bản quyền thuộc Ủy ban nhân dân huyện Duy Xuyên
Địa chỉ: Thị trấn Nam Phước, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam
Điện thoại: 0235.877529 - Fax : 0235.877539
Email:duyxuyen@quangnam.gov.vn Website: duyxuyen.quangnam.gov.vn
Phát triển bởi Trung tâm CNTT & Truyền thông Quảng Nam

Thống kê truy cập